Có nên dùng vách thạch cao để ngăn chia phòng? Trong bài hôm nay, thạch cao Minh Châu sẽ so sánh các tiêu chí kỹ thuật sau đây về sự khác biệt giữa việc xây dựng bằng gạch hoặc công trình với tấm thạch cao để trả lời câu hỏi có nên dùng vách thạch cao

Khi chúng ta sẽ xây dựng một ngôi nhà hoặc cải cách ngôi nhà hiện có, chúng ta hay thắc mắc nên sử dụng vật liệu nào.

>> Xem thêm: Làm vách thạch cao phòng khách

chon tuong gach hay vach thach cao

Ở Tp. Hồ Chí Minh, trong nhiều năm, gạch chỉ được biết đến như một vật liệu để tạo ra sự phân chia bên trong các tòa nhà.  Chúng tôi nghĩ rằng sử dụng gạch có nghĩa là xây dựng những bức tường thực sự, với một vật liệu khác mà nó không được coi là có khả năng chịu lực tốt.

Nhưng chúng tôi sẽ phân tích những lợi ích trong xây dựng với gạch và công trình với tấm thạch cao?

Lợi ích khi thi công vách thạch cao
Tấm thạch cao là lựa chọn tốt nhất để phục hồi và tân trang cho ngôi nhà thêm sang trọng. Đây là lựa chọn tốt nhất bởi vì nó làm giảm áp lực lên toàn thể ngôi nhà

Nhanh chóng khô

Một trong những ưu điểm mà tấm thạch cao có được là nó không cần trát vữa xi măng nên nó không bị bẩn hoặc mất nhiều thời gian để tự khô.

Lắp đặt vách thạch cao nhanh chóng

Mặc dù việc lắp ráp vách thạch cao không dễ dàng như vậy, khi các khung xương kim loại được định vị, các tấm thạch cao được gắn chặt với nhau.

Bề mặt láng mịn sau khi hoàn thiện

Khi chúng tôi hoàn thành để áp dụng dán vào các miếng đệm và sau đó các ốc vít, chúng tôi có thể bắt đầu sơn tấm thạch cao. Tuy nhiên, với những viên gạch bạn có thể sơn chúng bằng nhiều lớp để nó luôn mịn và sau đó có thể sơn nó.

tường thạch cao có khoan được không

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng vách ngăn thạch cao là dễ dàng gắn các thiết bị điện tử hay đèn chiếu sáng. Ngày nay, tất cả các ngôi nhà đều có đầy đủ các đường ống và hệ thống dây điện đi qua các bức tường bất cứ nơi nào chúng ta nhìn vào. Hạn chế của các bức tường gạch là chúng ta phải thực hiện  việc đục khoét lỗ tốn thời gian, việc này gây tốn thời gian và chi phí, và nếu chúng ta cần di chuyển bất kỳ thiết bị nào, chúng ta phải thực hiện trám và trát vữa nếu đó là vách tường gạch

Tường thạch cao không tạo ra chất thải

– Ưu điểm của tấm thạch cao là việc cắt một tấm để lắp nó vào tường bên trong, phần còn lại của nó vẫn có thể được sử dụng. Nó tạo ra rất ít mảnh vụn.

Chuyển động kháng tường tường nội thất ván trượt nếu được xây dựng đúng cách thường hấp thụ các chuyển động và tránh các vết nứt xuất hiện. Tuy nhiên, tại các bức tường gạch, do độ nén cao, nó dễ dàng nhìn thấy các vết nứt hơn ngay cả với một chuyển động xây dựng tối thiểu.

Tính linh hoạt Đây là một trong những lợi thế đáng chú ý nhất mà tấm thạch cao có. Nhà sản xuất don don ngừng tạo ra các loại plattes khác nhau cho tất cả các loại nhu cầu của khách hàng. Bằng cách này, hiện tại, nếu chọn đúng loại tấm thạch cao, chúng ta có thể sử dụng nó ở bất kỳ loại địa điểm và tình huống nào.

>> Xem thêm: Làm vách thạch cao phòng ngủ

Ở đây bạn có các loại tấm thạch cao khác nhau:

Tấm thạch cao H1 (Xanh) – Chống nước và độ ẩm.
Tấm thạch cao N (Xám) – Mô hình chung.
Tấm thạch cao F (Hồng) – Chống cháy. Để bảo vệ các cấu trúc khỏi lửa.
Tấm thạch cao A1 (Trắng) – Chống cháy thụ động. Đối với các khu vực nguy cơ hỏa hoạn vì họ là nhà bếp.
Plasterboardr I (Vàng) – Chống va đập.
Tấm thạch cao Fonic (Màu xanh) – Với khả năng cách âm tốt hơn.

Vì vậy, tại sao các công trình thạch cao aren phổ biến hơn các công trình bằng gạch?

Như chúng ta đã thấy, tấm thạch cao có nhiều lợi thế đối mặt với việc tạo ra các bức tường bên trong nhưng có quá nhiều người không sử dụng nó. Điều này là do một danh tiếng sai lầm mà nó đã đạt được. Bây giờ chúng tôi cho bạn biết một số lý do tại sao tấm thạch cao không muốn xây dựng:

Không thể treo phí nặng Nhiều người nghĩ rằng tại các bức tường bên trong tấm thạch cao, bất kỳ vật nặng nào cũng có thể được treo.

Điều này không đúng, tấm thạch cao có thể chứa nhiều điện tích cần thiết, nhưng để làm cho nó, chúng ta nên sử dụng phích cắm thích hợp và luôn luôn đếm trên các bức tường bên trong với hai tấm mỗi bên. Hơn nữa, nếu chúng ta biết chúng ta sẽ đặt một khoản phí lớn ở đâu, như một ví dụ, một đối trọng trong nhà bếp, chúng ta có thể đặt một cốt thép bên trong.

Giá Tấm thạch cao giá đắt hơn gạch đá. Nhưng nếu cuối cùng chúng ta thêm chi phí lao động thì giá cuối cùng cũng bằng nhau.
Tiếng ồn – Trong trường hợp này, tấm thạch cao tốt hơn nhiều. Nếu chúng ta muốn xóa tất cả âm thanh, chúng ta có thể sử dụng tấm thạch cao Fonic và giới thiệu Copopren trong máy ảnh bên trong, thay vì len đá thông thường.

Bên cạnh đó, vì nó không tạo ra bất kỳ loại rượt đuổi nào, nó tạo ra một màn hình không cắt giúp xóa âm thanh tần số thấp.

Mặt khác trong loại vật liệu này, chúng ta cũng có thể nói về tính bền vững. Các viên gạch sinh thái là một yếu tố quan trọng trong kiến ​​trúc sinh thái.

Nó thường được liên kết với gạch như một vật liệu gây ô nhiễm, trước đây vật liệu xây dựng bền vững hơn thường được sử dụng. Hiện tại các viên gạch thông thường cần nhiều năng lượng hơn cho việc chế tạo của nó vì vậy tác động môi trường là rất quan trọng.

Tại các công trình xây dựng, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều viên gạch sinh thái hơn các loại khác tùy thuộc vào mức độ bền vững khi chế tạo, nhưng có bao nhiêu loại? Ở đây chúng tôi đặt tên cho một số trong số họ:

– Gạch tro than, một cách tốt để tái chế tro tạo ra trong các nhà máy than.

Gạch gạch đen, chúng được thiết kế để chế tạo từ chất thải công nghiệp giấy.

LọHemp và gạch traw hoặc vỏ đậu phộng, một loại gạch rất bền có được với chất lượng cách ly cao, giúp tiết kiệm tại các hóa đơn sưởi ấm và điều hòa không khí.

– Gạch cát nghiền hoặc nén, chúng dễ vỡ hơn gạch thông thường nhưng chất lượng cách ly của chúng tốt hơn.

Tại các công trình thạch cao, chúng ta có thể tìm thấy các tấm thạch cao sinh thái, được hình thành bởi một lõi ván ép thể dục được bao phủ bởi hai lớp bìa cứng. Đối với việc chế tạo, nó được đưa vào quy trình chuẩn hóa, nó được nung, nghiền nát và chuẩn bị sấy khô. Việc cung cấp một quá trình lắp ráp tốt hơn vì nhẹ, cách ly nhiệt và giá nhỏ.

Tóm lại, mặc dù các bức tường gạch bên trong sẽ tiếp tục được chế tạo trong nhiều năm bởi vì nó phức tạp để kết thúc với truyền thống xây dựng này, các giải pháp hiện đại hơn mang lại một số lợi thế mà ở cấp độ toàn cầu, chúng vượt trội hơn nhiều so với gạch cổ điển.