Nên làm vách thạch cao hay vách nhôm kiếng cho căn hộ, ngôi nhà? Đang đắn đo lựa chọn giữa 2 vật liệu là thạch cao và nhôm kiếng thì đọc ngay bài này.

So sánh vách ngăn nhôm kính và vách ngăn thạch cao

So sánh vách ngăn nhôm kính và vách ngăn thạch cao? Để so sánh nên làm vách nào cho ngôi nhà của mình thì trước tiên quý vị cần tìm hiểu vách thạch cao là gì? Các ứng dụng vách thạch cao cho công trình xây dựng? Lợi ích, ưu điểm vách thạch cao ra sao?Nên làm vách thạch cao phòng khách không?

Nói đến vách thạch cao ai cũng sẽ nghĩ ngay đến việc thi công nhanh, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Thêm vào đó là tính thẩm mỹ của vách thạch cao là hơn hẳn so với các loại vật liệu dùng để làm vách khác.

Hơn nữa, bạn có thể thay đổi hoa văn họa tiết cho vách thạch cao bớt nhàm chán .

Có thể bạn chưa biết vách thạch cao còn có thể cách âm, cách nhiệt do được đặt một số vật chất như sợi bông gòng thủy tinh là cách âm và cách nhiệt.

Vách ngăn nhôm kính cũng có thể dùng để lựa chọn làm cách âm nhưng giá thành của nó đắt hơn gần gấp 3 vách ngăn thạch cao, thường người sử dụng vách ngăn nhôm kính để làm cách âm là rất hiếm và áp dụng vào một số hạng mục đặc biệt trong suột mà thôi.

Nếu bạn cần giữ nhiệt để lắp máy lạnh? Ở hai loại vách đều có thể giữ nhiệt  được, xét về mục đích này thì rõ ràng là vách ngăn thạch cao kinh tế hơn rất nhiều, thời gian thi công vách ngăn của thạch cao và vách ngăn nhôm kính hoàn toàn ngang nhau, đôi khi thạch cao có thể nhanh hơn.