Vách thạch cao là phổ biến nhất trong số tất cả các vật liệu xây dựng hiện đại. Thông thường nó được sử dụng để trang trí làm đẹp các bức tường, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết những ý tưởng để căn phòng đẹp hơn nhờ vách thạch cao

Những ưu điểm vách thạch cao, bạn đã biết?

  1. Vách thạch cao là một vật liệu an toàn
  2. Vách thạch cao rất dễ dàng để xử lý, do đó dễ dàng tạo ra các vòm, bục, hốc và nhiều mẫu, kiểu khác
  3. Vách thạch cao nhẹ.
  4. Bạn có thể sử dụng chất thải của tấm thạch cao để thực hiện ý tưởng.

Ý tưởng 1. Hình từ vách thạch cao để trang trí trần và tường

Nếu có ý tưởng hay nào đó về làm vách thạch cao phòng khách, bạn có thể đưa ra một giải pháp ban đầu để trang trí trần hoặc tường. Chỉ cần nhớ rằng thiết kế nên được phát thảo ra trước. Rốt cuộc, con số cuối cùng của tấm thạch cao được củng cố trên khung của hồ sơ.

Ý tưởng 2. Vách thạch cao

Arch là một trong những yếu tố phổ biến nhất, có thể được tạo ra bằng các tấm thạch cao. Cửa ra vào được thiết kế theo dạng vòm thường trong các căn hộ nhỏ, nơi có nhu cầu tách biệt các phòng lân cận.

Các bậc thầy có kinh nghiệm chắc chắn rằng ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể tạo ra một vòm bằng tay của chính mình.

Ý tưởng 3. Kệ và giá đỡ từ tấm thạch cao

Một giải pháp tuyệt vời khác cho các căn hộ có thể là kệ và kệ. Đầu tiên, tạo một thiết kế trên giấy. Sau đó cẩn thận thực hiện tất cả các phép đo và làm việc.

Các tùy chọn thực hiện có thể là hàng loạt và một số ví dụ thú vị được trình bày trong ảnh.

Các bậc thầy được khuyên nên tính đến trọng lượng mà các kệ sẽ chịu được. Các loại bộ xương phụ thuộc vào điều này. Ví dụ, đối với sách hoặc cho một bể cá, bạn sẽ phải sử dụng khung hàn để củng cố cấu trúc.

Ý tưởng 4. Thích hợp

Nốt bất kỳ chiều sâu và hình dạng là các yếu tố khá chức năng và trang trí cao của nội thất. Họ cũng có thể dễ dàng được tổ chức với tấm thạch cao.

Niches được sử dụng để đặt TV, tranh vẽ, gương, bể cá và những thứ khác trong đó. Trong hốc, bạn có thể tổ chức một hệ thống kệ, sử dụng tất cả các vách thạch cao.

Một giải pháp thú vị khác cho việc tổ chức hốc tường là hoàn thiện lỗ mở bằng kính màu và thiết lập đèn nền.

Ý tưởng 5. Tủ vách thạch cao

Vách thạch cao rất linh hoạt đến mức nó có thể được sử dụng để tạo ra tủ. Hạn chế duy nhất – không thể di chuyển mảnh đồ nội thất này từ nơi này sang nơi khác.

Điều đáng chú ý là tủ của tấm thạch cao sẽ có giá thấp hơn bình thường.

Ý tưởng 6. Vách ngăn trang trí làm bằng thạch cao

Nếu bạn cần chia một phòng thành các khu vực nhất định, thì giải pháp lý tưởng sẽ là các phân vùng.

Ý tưởng 7. Thích hợp cho hệ thống sưởi tản nhiệt

Đôi khi bạn muốn ẩn bộ tản nhiệt. Vậy tại sao không làm cho một thích hợp đặc biệt?

Với sự trợ giúp của tấm thạch cao, hốc tường sẽ trở nên gọn gàng.

Ý tưởng 8. Độ dốc cho cửa sổ và cửa ra vào

Sau khi cài đặt cửa sổ hoặc cửa ra vào, điều thường xảy ra là cần thiết phải tạo độ dốc. Bạn có thể chắc chắn – vách thạch cao sẽ đối phó với nhiệm vụ này.

Ý tưởng 9. Bàn cà phê

Nếu sau khi sửa chữa bạn có một vách thạch cao, thì nó cũng có thể được sử dụng. Các bậc thầy của chúng tôi muốn làm một bàn cà phê.

Từ hồ sơ, một khung được tạo ra, được phủ bằng các tấm thạch cao. Sau đó, bảng có thể được sơn hoặc dán bằng giấy với một kết cấu.

Ý tưởng 10. Đầu giường

Việc trang trí ban đầu cho một nơi ngủ có thể được thực hiện với sự trợ giúp của vách thạch cao. Sẵn sàng đầu giường đủ để vẽ hoặc trang trí với một hình nền vải hoặc dệt.

Ý tưởng 11. Lò sưởi vách thạch cao

Để trang trí phòng bạn có thể làm lò sưởi nhân tạo. Các nhà trang trí tin rằng một giải pháp như vậy có thể tạo ra một bầu không khí lãng mạn trong phòng.

Ý tưởng 12. Vách thạch cao

Chỉ cần tạo ra một giác mạc hướng ngoại bằng tay của chính bạn và thậm chí là đặt đèn nền, để cửa sổ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày trông thật độc đáo.

Một cấu trúc như vậy được cố định vào trần nhà, nó có thể được tạo ra ngay cả ở giai đoạn thiết kế trần, nếu một vách thạch cao được chọn cho việc này.

Ý tưởng 13. Cột từ tấm thạch cao

Một cột có thể trang trí một căn phòng có kích thước gần như bất kỳ, giúp khoanh vùng không gian hoặc thậm chí che giấu các liên lạc kỹ thuật. Có một cột gần tường hoặc trong góc, khung được cố định với sàn và trần.

Ý tưởng 14. Quầy bar từ tấm thạch cao

Giá đỡ thanh cũng có thể được xây dựng từ tấm thạch cao. Nó có thể được đặt ở bất cứ đâu, làm cho nó bất kỳ hình dạng mong muốn và trang trí như bạn muốn.

Ý tưởng 15. Bộ bàn, tủ và bếp

Thợ thủ công giàu kinh nghiệm tạo ra đồ nội thất độc đáo từ tấm thạch cao, theo chức năng không thua kém các vật liệu tương tự từ các vật liệu quen thuộc hơn, nhưng có thể được tạo ra một cách nhanh chóng và có tất cả các yêu cầu cá nhân được tính đến. Nội thất nhà bếp nên được làm bằng tấm thạch cao chống ẩm và nhất thiết phải sử dụng khung. Kích thước và số lượng hộp có thể được cung cấp theo ý muốn.

Một tủ ngăn kéo có thể được lắp ráp mà không cần khung, sử dụng các tấm thạch cao hình vòm và tưởng tượng. Các bộ phận vách thạch cao được cắt ra theo kích thước và hình dạng phù hợp, trong tương lai sẽ đóng vai trò là đáy, tường và kệ của rương. Trước các miếng thạch cao, sẽ không hại gì khi vạch ra vị trí của các phân vùng của rương hoặc bàn cạnh giường ngủ trong tương lai. Kết hợp tất cả các chi tiết của thiết kế có thể được dán siêu. Là hộp, bạn có thể sử dụng hộp nhựa hoặc làm chúng từ cùng một vách thạch cao.

Ý tưởng 16. Màn hình cho một bồn tắm thạch cao

Trong trường hợp này, chỉ có một vách thạch cao chống ẩm là phù hợp. Sau khi đánh dấu các bức tường và trần nhà, một khung hồ sơ của họ được xây dựng.

Các góc bên ngoài và bên trong được hình thành với một hồ sơ thép, các cạnh không được bảo vệ được xử lý bằng chất trám. Thông thường, màn hình được hoàn thiện bằng gạch men, nhưng sơn cũng có thể, sau đó cần phải chú ý hơn đến việc đổ và mài bề mặt.

Ý tưởng 17. Sofa và giường của tấm thạch cao

Vách thạch cao làm cho ngay cả ghế sofa! Nếu bạn đặt nệm, gối và trải giường, thì bạn thậm chí có thể ngủ trên một chiếc ghế dài như vậy, nhưng đối với hầu hết các thiết kế này chỉ là trang trí và không dành cho nghỉ ngơi thường xuyên.

Ý tưởng 18. Hộp giao tiếp

Hệ thống thoát nước, thông gió, ống nước, hệ thống sưởi ấm và các thông tin liên lạc khác có thể dễ dàng được đóng lại bằng một tấm thạch cao.

Để kết luận, chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng vách thạch cao là vật liệu dễ uốn và dễ sử dụng, do đó bạn có thể xây dựng hầu hết mọi thứ từ nó và các tùy chọn được mô tả có thể giúp bạn tạo ra một nội thất độc quyền hoặc tạo cơ sở cho các giải pháp thú vị của riêng bạn.