Tại sao nên thi công trần thạch cao? Khi lên kế hoạch thiết kế và cải tạo nhà, bạn đã bao giờ thử chưa? Tôi không nói về việc tìm kiếm với ước muốn cho một cuộc cải tạo thành công (mặc dù nó có thể giúp đỡ).

Thay vào đó, tôi đang nói về việc lắp đặt trần thạch cao.

Một trần giả (hoặc tấm trần thạch cao) là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ thiết kế nội thất. Cùng với sàn và tường, chúng chiếm diện tích lớn nhất trong phòng.

Trong bài viết tại sao nên thi công trần thạch cao, chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do hàng đầu để lắp đặt trần thạch cao.
Tại sao phải lắp đặt trần giả (hoặc trần thạch cao)?

Lý do để đóng trần thạch cao là để che giấu các khuyết điểm của trần nhà .

Trong nhiều thiết kế nội thất, hầu hết các hệ thống dây điện và ống nước được xây dựng vào lớp nền bê tông và bên trong các bức tường.

Nếu bạn lắp đặt điều hòa, nhiều ống dẫn cần chạy dọc theo trần nhà của bạn. Và, nếu bạn thêm nhiều điểm chiếu sáng, bạn cần thêm nhiều dây hơn dọc theo trần nhà.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm một chiếc quạt trần, bạn cần treo nó bên dưới lớp bê tông.

Điều này làm cho trần nhà trở thành một nơi có đầy đủ hệ thống dây điện cho quạt và đèn, ống dẫn cho các đơn vị điều hòa không khí và đường ống nước.

Trần thạch cao được sử dụng để che giấu tất cả những điều này.

Nhưng, mộtTrần thạch cao có thể làm nhiều hơn là chỉ che giấu mọi thứ. Trần thạch cao có thể được sử dụng để cải thiện thiết kế nội thất tổng thể của bất kỳ phòng nào.

Trần thạch cao được làm từ gì?

Ngày nay, trần thạch cao được sử dụng cho mục đích xây dựng và trang trí nội thất. Trần thạch cao được làm bằng cách kết hợp bột đúc, còn được gọi là thạch cao, với các sợi sợi giữ bảng với nhau.

Trần thạch cao thường có kích thước tiêu chuẩn 4ft x 6ft. Chúng được nâng vào vị trí, và các mảnh nhỏ hơn được cắt để phù hợp với các cạnh của trần nhà khi chúng gặp bức tường.

Các tòa nhà cũ có thể sử dụng tấm trần thạch cao làm từ amiăng. Tuy nhiên, amiăng là một chất gây ung thư được biết đến và không còn được sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Trần thạch cao được lắp đặt như thế nào?

Trước khi lắp đặt trần thạch cao, cần phải có khung trần. Khung này thường được làm bằng nhôm.

Khi khung trần được đặt đúng chỗ, trần thạch cao chỉ đơn giản được nâng lên và bắt vít vào khung trần.

Một trong tất cả các trần thạch cao được đặt đúng chỗ, các khoảng trống giữa trần thạch cao được dán bằng scrim, đó là một dạng vải đay hoặc băng nhựa.

Sau đó, một lớp thạch cao được áp dụng trên toàn bộ trần nhà để mang lại vẻ mịn màng. Cuối cùng, trần giả được sơn.

Cần bao nhiêu không gian giữa trần thạch cao và cấu trúc trần ở trên?

Hầu hết các chủ nhà sẽ muốn hạ trần càng ít càng tốt để duy trì khoảng cách từ mặt đất đến trần cao hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể làm cho khoảng cách quá nhỏ. Cần có đủ không gian giữa trần giả và trần thực tế để phù hợp với những thứ khác nhau. Không gian này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có muốn lắp đèn chiếu sáng, ống dẫn khí, điều hòa không khí cassette hay thậm chí là bình đun nước nóng trong bể chứa (trong phòng tắm).

Ví dụ, độ sâu tối thiểu 320mm trên trần là bắt buộc nếu bạn muốn lắp đặt máy điều hòa không khí cassette.

Đối với những chủ sở hữu muốn lắp đặt quạt trần, chiều cao khuyến nghị cho trần giả tối thiểu là 9,5ft. Vì trần thạch cao không thể giữ trọng lượng của quạt trần, nhà cải tạo của bạn sẽ cần treo quạt trần từ chùm hỗ trợ.

Những lợi ích khác của trần thạch cao

Có một số lợi thế để có một trần giả thấp. Thứ nhất, trần nhà có chiều cao thấp hơn làm giảm âm lượng của một căn phòng, do đó máy điều hòa của bạn sẽ làm mát căn phòng nhanh hơn. Điều này có thể làm giảm chi phí năng lượng của bạn.

Thứ hai, nó cũng làm cho việc thay đổi bóng đèn trở thành một nhiệm vụ dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn cần chỉ là một bước phân.

Một lợi ích khác của việc lắp đặt trần thạch cao là chúng có khả năng chống cháy. Vì thạch cao chứa một lượng nước nhỏ, nó sẽ không đốt cháy hoặc làm tăng sự lan rộng của đám cháy.

Trần thạch cao cũng giúp làm giảm âm thanh của một căn phòng, làm cho nó yên tĩnh hơn. Nó cũng có một sức đề kháng mạnh mẽ chống lại sự tấn công của mối.

Một nhược điểm của trần thạch cao là chúng không chịu được nước. Nếu có một rò rỉ mái nhà nhỏ giọt nước trên trần giả của bạn, nó sẽ tạo thành một mảng màu vàng khó coi. Tuy nhiên, một khi sự rò rỉ được khắc phục, các mảng màu vàng có thể dễ dàng sơn lại để khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Giá trần thạch cao

Đối với trần thạch cao phẳng, giá có thể bắt đầu từ khoảng 3 RM mỗi foot vuông. Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên tới 10 – 20 RM mỗi foot vuông nếu bạn muốn cài đặt các hình dạng phức tạp hơn, hộp chữ L hoặc ánh sáng cove.

Cách dễ nhất để có được một mức giá phù hợp là yêu cầu báo giá từ nhà thầu cải tạo và cung cấp kích thước diện tích trần nhà của bạn với một bức ảnh về phong cách của trần thạch cao mà bạn quan tâm.

Quan tâm đến việc thêm một trần thạch cao vào nhà của bạn?

Trần giả có thể được thêm vào bất kỳ phòng nào trong nhà, thậm chí cả phòng tắm và nhà bếp.

Chúng không chỉ giúp che đi hệ thống dây điện và đường ống bị lộ, chúng có thể trở thành tâm điểm trong căn phòng của bạn, và tăng cường thiết kế nội thất cho không gian của bạn.

Họ cũng mở ra nhiều lựa chọn ánh sáng khác nhau để tạo ra không gian phù hợp cho căn phòng của bạn.